Arduino là một linh kiện điện tử được sử dụng rất phổ biến hiện nay, và có rất nhiều người cảm thấy tò mò và muốn học lập trình Arduino. Khi bắt đầu học một cái gì đó, nhiều người thường không biết bắt đầu từ đâu. Học về Arduino cũng vậy. Vì thế, bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được học Arduino cần những gì? Hãy cùng theo dõi nhé!

 

Sự đam mê

 

Nếu hỏi “Học Arduino cần những gì?” thì câu trả lời đầu tiên đó chắc chắn là sự đam mê.  Mỗi công việc đều có một khó khăn nhất định cũng như việc lúc đầu bạn muốn tìm hiểu về Arduino vậy.Nếu không có sự đam mê về Arduino thì ít nhất bạn cũng cần phải thích nó, vì đó chính là động lực nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với Arduino. Nếu bạn không thích cũng không đam mê về nó, mà chỉ tìm hiểu bởi vì bạn thấy nhiều người tìm hiểu về nó thì chắc chắn rằng bạn sẽ sớm bỏ cuộc, và bạn cũng tốn khá nhiều tiền để mua sắm nhiều thứ khi bạn bỏ cuộc. Đam mê là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công, vì vậy trước khi muốn học lập trình Arduino , chắc chắn bạn cần phải có sự đam mê.

học arduino cần những gì

Sự đam mê là yếu tố quan trọng trước khi bạn muốn học Arduino

 

Phần cứng

 

Phần cứng là một trong những yếu tố cần thiết trước khi quyết định học arduino. Nếu muốn biết học Arduino cần những gì thì chúng ta không nên quá vội vàng. Có phần cứng tức là bạn có khả năng thực hành, có thực hành thì sẽ hiểu nhanh, nhớ lâu và biết vận dụng những gì mình học được. Hãy áp dụng khả năng thực hành của mình trong quá trình học để nâng cao kiến thức và trình độ. Hiện nay có rất nhiều bộ Arduino Starter kit đang được bán ở Việt Nam có thể giúp bạn bước đầu nắm vững về Arduino. Một bộ Arduino Starter kit thường sẽ có những thứ này:
- Arduino UNO R3
- Breadboard
- Dây breadboard
- Nút nhấn
- Đèn LED

học arduino cần những gì

Bộ kit Arduino dành cho người mới học


Có thể bạn quan tâm:

Tại sao cần học Arduino? Học Arduino để làm gì?


 

Phần mềm

 

Ngoài sự đam mê và phần cứng thì học Arduino cần những gì nữa. Đó chính là phần mềm. “Phần mềm” ở đây đó chính là tư duy lập trình và kiến thức về vi điều khiển trên Arduino để phục vụ lập trình và tận dụng được hết sức mạnh của nó. Trên thực tế, ta cần khả năng lập trình nhiều hơn. Trước tiên, bạn cần:

- Arduino Drvier để máy tính của mình giao tiếp được với mạch Arduino.

- Arduino IDE để lập trình và tải chương trình lên mạch Arduino của mình.

Bạn có thể lập trình Arduino trên desktop, laptop. Điện thoại thông minh smartphone có hỗ trợ OTG cũng có thể lập trình Arduino. Bạn sẽ cần một IDE đặc biệt để làm điều này.

Với kiến thức về vi điều khiển trên Arduino, nó cũng tương tự như việc bạn học toán thì sẽ tự biết cách dùng các loại máy tính như fx 570-MS hay fx 570-ES, làm việc nhiều với Arduino thì dần sẽ nắm được. Nếu không sử dụng sâu các chức năng trên vi điều khiển thì người dùng bình thường cũng rất hiếm khi dụng đến những kiến thức này.

học arduino cần những gì

Khả năng lập trình là yếu tố quan trọng khi học arduino

Trên đây là những yếu tố cần có trước khi học Arduino mà bạn nên biết. Ngoài ra, bạn nên tìm đến những trung tâm đào tạo điện tử để được đào tạo một cách bài bản và chất lượng hơn. Trung tâm đào tạo điện tử Hitech sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với đội ngũ giảng viên Hitech điện tử nhiệt huyết, tận tâm, chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, mang đến các khóa học uy tín, chất lượng nhất đến người học. Hitech là nơi đào tạo các khóa học ngắn hạn với chất lượng và uy tín bậc nhất.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0904.792.430 để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí nhé!


Các khóa học điện tử - công nghệ tại HITECH dành cho bạn:

Khóa học chuyên nghiệp - uy tín - giá tốt tại HITECH


 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ

Cơ Sở 1: 546 Ngô Gia Tự, P.9, Q.5, TP. HCM
Cơ sở 2: 220/66 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: 090 479 24 30
Email: dientuhitech@gmail.com
Website: http://dientuhitech.com/