Hiện nay nhu cầu học lập trình PLC rất lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp, các nhân, tổ chức hết sức chú trọng đến công tác đào tạo lập trình PLC cho cán bộ công nhân viên. Vậy lập trình PLC là gì? Tại sao cần học lập trình PLC? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

PLC là gì?

 

Với phần lớn nhu cầu học lập trình PLC trên thị trường hiện nay thì vẫn còn nhiều người thắc mắc PLC là gì và tại sao cần học lập trình PLC? PLC là tên viết tắt của Programmable Logic Controller, là bộ điều khiển logic có khả năng lập trình. PLC thu thập các tín hiệu đầu vào (Input) từ các sensor, nút nhấn, công tắc hành trình…và xuất ra các đầu ra (Output) điều khiển các cơ cấu chấp hành như khởi động từ, relay, biến tần, động cơ bước, động cơ servo, các loại van khí nén, van thủy lực…Quy trình hoạt động của các cơ cấu chấp hành (yêu cầu công nghệ) sẽ được người dùng lập trình trong PLC. Ngoài ra PLC điều khiển các cơ cấu chấp hành hoặc thu thập giám sát máy móc, hệ thống thông quan màn hình HMI, hệ Scada…

tại sao cần học lập trình PLC

Thiết bị PLC được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực tự động hóa ngày nay

 

Lập trình PLC là gì?

 

Tại sao cần học lập trình PLC? Trước hết cần hiểu lập trình PLC là gì? Lập trình PLC là việc thiết lập mối quan hệ giữa đầu vào và đầu ra sử dụng ngôn ngữ lập trình, lập trình PLC chúng ta nên xây dựng thành ba phần: Manual (Chế độ bằng tay), Hafl Auto (Chế độ bán tự động), Auto (Chế độ tự động). PLC sử dụng một số ngôn ngữ lập trình phổ biến như ngôn ngữ giản đồ thang Ladder, ngôn ngữ STL, ngôn ngữ SFC. Có thể coi PLC là bộ não trong hoạt động tự động của máy móc công nghiệp, là xu hướng trong tự động hóa hiện nay.

tại sao cần học lập trình PLC

Lập trình PLC là bộ não trong hoạt động tự động của máy móc công nghiệp


Có thể bạn quan tâm:

Autocad là gì? Nên học Autocad ở đâu?


 

Tại sao cần học lập trình PLC?

 

Trong thời đại phát triển của công nghệ thông tin, tự động hóa thì việc học lập trình PLC hoặc các lập trình khác là điều rất cần thiết và có ích cho mỗi người. Những ai không am hiểu về lập trình thì sẽ nghĩ rằng tại sao cần học lập trình PLC. Tuy nhiên, nếu là một người có đam mê và tư tưởng phấn đấu, sáng tạo cao thì sẽ ý thức được những lợi ích khi học lập trình PLC. Cụ thể là:

-  Lập trình dễ dàng, ngôn ngữ lập trình dễ học.

- Gọn nhẹ, dễ dàng bảo quản, sửa chữa.

- Dung lượng bộ nhớ lớn để có thể chứa được những chương trình phức tạp.

- Hoàn toàn tin cậy trong môi trường công nghiệp.

- Giao tiếp được với các thiết bị thông minh khác như: máy tính, nối mạng, các môi Modul mở rộng.

- Giá cả cá thể cạnh tranh được.

tại sao cần học lập trình PLC

Học lập trình PLC mang lại cơ hội nghề nghiệp cao

Nếu bạn muốn tham gia các khóa học lập trình điện tử, công nghệ cao thì hãy đến với trung tâm đào tạo điện tử Hitech của chúng tôi. Với đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm, nhiệt huyết và năng động sẽ mang đến cho bạn những kiến thức tốt nhất. Hitech điện tử được thành lập với sứ mệnh hỗ trợ tất cả người học ngành điện – điện tử, điện tử - viễn thông, tự động hóa, cơ điện tử, kỹ thuật máy tính nâng cao kiến thức từ những bước đầu tiên.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0904.792.430 để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí nhé!


Các khóa học điện tử - công nghệ tại HITECH dành cho bạn:

Khóa học chuyên nghiệp - uy tín - giá tốt tại HITECH 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ

Cơ Sở 1: 546 Ngô Gia Tự, P.9, Q.5, TP. HCM
Cơ sở 2: 220/66 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: 090 479 24 30
Email: dientuhitech@gmail.com
Website: http://dientuhitech.com/